Giá giường tầng trẻ em gỗ thông chất lượng cao

Cần lưu ý gì khi sử dụng giường tầng trẻ em quận 3

Tin tức

quận 3 nhiều gia đình sử dụng giường tầng trẻ bởi nó tiết kiệm không gian rất hiệu quả. Tuy nhiên, khi sử dụng giường tầng có xảy ra nhiều ca chấn thương nặng nhẹ liên quan đến trẻ em. Chính vì thế các bậc phụ huynh cần tìm hiểu những trường hợp có thể chấn thương và dạy bé cách sử dụng giường tầng trẻ em an toàn.

 

Những chấn thương có thể xảy ra 

 

Đặc điểm của trẻ em là tính hiếu động, nghịch ngợm vì thế đa số những chấn thương. Có thể xảy ra khi sử dụng giường tầng trẻ em là ở các bé nhỏ tuổi tầm 6-10 tuổi. Dưới đây là một số trường hợp có thể dẫn đến chấn thương liên quan đến giường tầng

Hầu hết các chấn thương xảy ra do ngã từ giường tầng trên khi bé ngủ hoặc chơi. Tư thế ngủ của các bé nhỏ tuổi thường lộn xộn. Hay xoay người. Lăn người do đó nếu giường tầng không có lan can hoặc lan can quá thấp sẽ dẫn đến không cản được bé lăn và ngã xuống dưới đất. 

Cần lưu ý gì khi sử dụng giường tầng trẻ em quận 3

Ngoài ra, khi vui chơi cũng rất dễ xảy ra nguy hiểm. Bởi còn nhỏ tuổi nên các bé có tính tò mò, thiếu cẩn thận và đôi lúc không nhận thức được rủi ro, chúng nô đùa trêu chọc nhau trên giường tầng hoặc leo trèo cầu thang dẫn đến ngã hoặc chấn thương. 

Khi sử dụng giường tầng, nếu lựa chọn kích thước nhỏ giới hạn phạm vi hoạt động hay ngủ của bé có thể dẫn đến sự va đập, tạo ra các vết cắt, vết bầm tím hoặc nặng hơn là xương bị gãy. Đây cũng là những chấn thương phổ biến nhất liên quan đến sử dụng giường tầng trẻ em.

Mẹo sử dụng giường tầng trẻ em an toàn

Khi sử dụng giường tầng, các bậc phụ huynh cũng cần có những biện pháp để ngăn chấn thương xảy ra và dạy bé những điều không nên làm, nô đùa khi ở trên giường tầng.

Cần lưu ý gì khi sử dụng giường tầng trẻ em quận 3

Nên sử dụng thêm tấm chắn hay lan can trên cả hai mặt của giường tầng có độ cao khoảng 10 phân hoặc cao hơn sao cho khi bé nghiêng người lan can vẫn có thể cản được. Nếu lan can thấp quá so với người bé. Khi lăn hoặc xoay người bé vẫn có thể bị choài người và ngã xuống. Cùng với đó là khoảng trống giữa các thanh chắn của lan can phải nhỏ hơn hoặc bằng 9 cm.

Tuyệt đối không sử dụng đệm lò xo hay đệm đàn hồi vì bé có thể nhún nhảy. Dẫn đến việc ngã ra ngoài giường gây chấn thương. Có thể sử dụng đệm bông ép hoặc tấm chăn dày lót dưới. Kích thước đệm cũng cần phải phù hợp, không cần quá dày sẽ khiến bé nằm cao hơn so với lan can và dễ bị té và đệm cũng cần vừa khít với kích thước của giường. 

Không nên cho trẻ dưới 6 tuổi nằm giường tầng đặc biệt là giường tầng trên cùng bởi bé còn nhỏ tuổi khi leo trèo cầu thang hay nằm giường trên cũng rất nguy hiểm. 

Kết luận

Cuối cùng, bố mẹ tuyệt đối không để cho các bé đùa giỡn trên giường tầng trên. Đặc biệt là cầu thang vì rất dễ bị té ngã. 

Bên trên là một vài mẹo sử dụng giường tầng trẻ em an toàn. Nội thất Thái Bình hy vọng sẽ giúp ích cho các bậc phụ huynh đang sử dụng giường tầng trẻ em ở quận 3 an toàn và hiệu quả. 

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ: 

Nội thất Thái Bình hoặc Nội Thất Trong Nhà

Địa chỉ: 458 – 460 đường Hậu Giang Phường 12, Quận 6, TPHCM

Điện thoại: 0913916949.

Giao hàng tận nơi. Chữ Tín Hàng Đầu. Giá cả cạnh tranh.

 

 

 

Hits: 17