DÁN GIẤY TRONG PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

Mẹo vặt trong gia đình Tin tức

DÁN GIẤY TRONG PHÒNG NHƯ THẾ NÀO?

Trong phòng thông thường phải dán hai lớp giấy, bên trong dùng giấy báo cũ, bên ngoài dán giấy vắng, giấy Dowling hoặc giấy hoa văn. Hồ dán có thể làm bằng bột gạo hoặc bột mì. Khi nấu hồ nhất thiết phải cho thêm một chút phèn chua hoặc thuốc chống gián mối khác.
Một ngày trước khi dán, đem báo cũ trải đều lên mặt phản phẳng, cứ 10 tờ lại dùng chổi quét một lớp nước lã làm ẩm. Xếp hết báo cũ thì xếp tiếp giấy Dowling, cứ 5 tờ lại quét một lớp nước lã. Sau khi quét xong nước lã, dùng giấy ni lông gói kín. Như vậy ngày hôm sau tất cả giấy dán đều trở nên mềm mại.
Dán giấy cần phải có 2 người phối hợp, một người phết hồ, phải phết cho đều. Sau khi phết hồ xong, hai tay đều phải dùng ngón cái và ngón trỏ kẹp hai góc tờ giấy giơ lên trên. Người kia cũng bằng động tác như vậy đón lấy tờ giấy, nhìn chuẩn vị trí, dán hai góc của tờ giấy lên tường. Sau khi ngay ngắn mới dùng bàn chải miết nhẹ ở giữa, sao cho cho tờ giấy cố định lại.
Tiếp theo dùng tay trái giữ chặt một góc, tay phải | câm bàn chải phết đều từ trong ra ngoài. Cứ dán như vậy theo trình tự trái trước phải sau, trên trước dưới sau, khoảng tiếp nối giữa hai tờ giấy thông thường không vượt quá 0,5 cm.
Tầng giấy thứ nhất sau khi dán xong đợi chờ khô mới dán tiếp tầng giấy thứ hai. Lớp giấy bên ngoài cần chú ý đến sự ngay ngắn, mỹ quan của cả tổng.

Nội thất Trong Nhà

Hits: 36

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.